กุ้งผัดผงกระหรี่ 


08 ม.ค. 2564 By Admin
กุ้งผัดผงกระหรี่ 

กุ้งผัดผงกระหรี่ 

 

เมนูนี้ได้ยินแค่ชื่อกลิ่นก็หอมลอยมาเตะจมูกแล้วครับท่าน เดี๋ยวนี้จะทำเมนูไหนก็ดูง่ายไปหมด หรือจะทำอาหารที่ไหนก็สบายไปหมด เพราะเรามีหม้อปุ๊กปิ๊ก จาก sheepola รุ่น SP-MT 3315T ไม่ต้องไปเปิดแก๊สให้ยุ่งยาก แค่มีปลั๊กไฟก็ทำได้เลย มาดูสูตรและวิธีการทำกุ้งผัดผงกระหรี่กันเลยจ้าพี่น้องง

 

ส่วนผสม

  1. กุ้ง                                               12 ตัว
  2. ผงกะหรี่                                        1.5 ช้อนโต๊ะ
  3. น้ำมันหอย                                     1 ช้อนโต๊ะ
  4. น้ำพริกเผา                                     2 ช้อนโต๊ะ
  5. คนอร์                                            ครึ่งช้อนชา
  6. ไข่                                                 4 ฟอง
  7. นม                                                6  ช้อนโต๊ะ
  8. คื่นช่าย                                          1 กำ
  9. หอมใหญ่                                       1 ลูก

 

วิธีทำ 

  1. ล้างส่วนผสม แกะกุ้ง
  2. นำไข่ผสมกับเครื่องปรุงทั้งหมด+นม
  3. ใส่น้ำมันในหม้อปุ๊กปิ๊ก ใส่กุ้งลงไป ผัดให้เกือบสุก
  4. ใส่หอมใหญ่ ใส่น้ำนิดนึง ปิดฝาหม้อให้หอมใหญ่นิ่ม
  5. เทไข่ลงไป ถ้าข้นไปใส่นมเพิ่ม ชิมรสตามชอบ
  6. ใส่คื่นช่าย เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

 

ที่มา https://cookpad.com/th/recipes/14366987-%E0%B8%81%E0%B8%B8%E0%B9%89%E0%B8%87%E0%B8%9C%E0%B8%B1%E0%B8%94%E0%B8%9C%E0%B8%87%E0%B8%81%E0%B8%B0%E0%B8%AB%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B9%88?via=guest_feed 

 


แชร์บทความนี้

สูตรอาหารที่น่าสนใจ